Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực là đồ bảo hộ lao động quen thuộc cho anh em công nhân điện lực.

Tầm quan trọng và cần thiết của băng cảnh báo cáp là điều chúng ta không thể bàn cãi. Tuy nhiên vẫn có một số hiểu sai lầm về loại băng này vậy sau đây các bạn hãy cùng Thiên Bằng đi tìm hiểu về băng cảnh báo cáp ngầm nhé.

bang-bao-cap-ngam

Cuộc trò chuyện chi tiết về băng cảnh báo cáp ngầm điện lực

Để hiểu rõ hơn về băng cảnh báo cáp ngầm điện lực chúng ta cùng đi nghe kể của anh Nguyễn Văn Việt- quản lý cao cấp công ty điện lực Hà Nội

MC:”Chào anh Việt có một số anh em công nhân chưa hiểu rõ về băng cảnh báo cáp ngầm điện lực miền bắc vậy anh có thể chia sẻ không ạ?”.

Khi được phóng viên hỏi anh Việt hồ hởi trả lời:”Vâng cảm ơn câu hỏi của anh. Mình làm việc trong ngành điện lực cũng lâu năm và thường xuyên tiếp xúc với băng cảnh báo nên mình có chút hiểu biết sau: Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực miền bắc đúng như cái tên của nó là cảnh báo mọi người biết nơi nguy hiểm dưới lòng đất có chôn những đường điện ngầm hay cáp ngầm. Cảnh báo đơn vị thi công sau biết mà tránh đào bới gây hỏng hóc cáp ngầm bền dưới.”

“Mà các bạn biết rồi đây các nguồn dây điện, cáp ngầm bên dưới lòng đất thì cực kì nguy hiểm và khi hỏng, sự cố đứt thì khó để phát hiện và chi phí sửa chữa là lớn nên nhất định phải dùng băng cảnh báo cáp ngầm chôn cùng với đường dây cáp ngầm bên dưới lòng đất.”

MC:”Vâng thưa băng cảnh báo cáp ngầm điện lực gồm những loại nào và cấu tạo ra làm sao thưa anh?”

Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực gồm 2 loại các bạn có thể chọn theo mục đích sử dụng

+Băng cảnh báo cáp ngầm bằng nilon nguyên chất

+Băng cảnh báo cáp ngầm có màng kim loại(OPP,MCCP…)

Đây là 2 loại thông dụng và hay được dùng nhất với những ưu điểm khác nhau. Băng cảnh báo cáp ngầm có nhiều dạng khổ khác nhau 10cm,15cm, 20cm độ dài mỗi cuộn là khoảng 500m tuy nhiên bạn có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Một mặt băng cảnh báo được in dòng chữ cảnh báo cáp ngầm điện lực miền Bắc. Băng rất nhỏ gọn có thể cuộn tròn mang đi thuận tiện cho di chuyển và cất giữ.

Băng cảnh báo cáp rất bền và khó phân hủy nên bạn sẽ không lo lắng băng sẽ bị rách, hư hỏng và dòng chữ in bị mờ.

Đối với băng cảnh báo cáp ngầm kim loại chắc chắn sẽ đẹp mắt và độ bền sẽ cao hơn sơ với loại băng cảnh báo cáp ngầm nylon. Cho nên giá thành sẽ mắc hơn một chút nhé.

bang-bao-cap-ngam-dien-luc

 

MC:”Vậy anh có lời khuyên nào cho khách hàng về đơn vị cung cấp băng cảnh báo cáp ngầm chất lượng không ạ?”

“Có chứ. Mình rất tin tưởng khi mua tại Thiên Bằng bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý.”

Kết thúc cuộc nói chuyện, ai cũng rút ra được nhiều điều và mọi người có thêm nhiều kiến thức hơn về băng cảnh báo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *