Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực mang “sứ mệnh” quan trọng, đảm bảo sự an toàn cho người dân và những giá trị đường cáp điện lớn.

Ai cũng đều biết rằng không thể đùa với điện. Sự nguy hiểm của những cột điện cao thế, đường cáp ngầm chôn sâu dưới lòng đất. Băng cảnh báo “gánh vác” nhiệm vụ thông báo cho mọi người biết được khu vực đó có điện để tránh không xâm lấn, tổn hại đường dây. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, chỉ trong tích tắc mà mất mạng vì điện giật, do lỗi sơ ý nào đó thì quá xót xa. Nói như thế đủ để bạn hiểu được tầm quan trọng của những dải băng cảnh báo cáp ngầm điện lực

bang-canh-bao-cap-ngam-dien-luc

Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực ngày nay có gì đặc biệt?

Ngày trước băng cảnh báo cáp ngầm điện lực thường chỉ được làm từ nilon thông thường. Loại băng này giờ vẫn còn, nhiều công ty vẫn đang sử dụng. Nhưng với xu hướng và sự tiến bộ, nhiều đơn vị đã hướng tới những mẫu băng cảnh báo tốt và an toàn hơn, độ bền đẹp và sự chắc chắn sau khi chôn dưới lòng đất cũng tốt hơn. Băng giữ được màu, được chữ in cũng như khó phân hủy trong môi trường ẩm ướt.

Băng cảnh báo nylon có thêm các màng kim loại rất bền và sáng đẹp. Màng OPP, MPET thường người ta hay gọi là màng nhôm. Khi có thêm màng này, màu của băng cảnh báo cũng đẹp hơn nhiều, một mặt sáng bóng (màu bạch kim) bạn có thể soi gương được. Mặt còn lại thường có màu vàng óng, in chữ đen nổi bật. Những dòng chữ in hoa to đẹp với nội dung cảnh bảo rõ ràng.  Cấp trên của nhiều công ty đều ưng ý chọn loại băng này. Họ cũng không hề tiếc rẻ mà đặt mua loại băng cảnh báo cáp ngầm điện lực này tại công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng. “Đắt xắt ra miếng”, bền,  được lâu dài và yên tâm là lý do khiến họ chọn mua. Băng cảnh báo này ở Thiên Bằng có đầy đủ các loại khác nhau. Băng cảnh báo Điện lực miền Bắc hiện đang bán rất chạy tại đây.

bang-canh-bao-cap-ngam

Anh Long là một quản lý đã làm trong ngành điện nhiều năm, anh không ngại chia sẻ với chúng tôi khi được chúng tôi hỏi thăm. Anh khẳng định: Với cương vị là một người chuyên chịu trách nhiệm thi công đường điện ngầm, mình đánh giá rất cao mẫu băng cảnh báo cáp ngầm màng nhôm. Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực màng nhôm rất bền, giữ mực chữ in tốt, không phân hủy dưới lòng đất. Mọi người không thể nghĩ chúng lại có độ bền lâu đến thế. Bởi bản chất vẫn là từ Nilon, cực kỳ khó phân hủy, không bao giờ lo lắng băng cảnh báo bị hư hỏng.

bang-canh-bao-cap-ngam-dien-luc

Chúng tôi thường chọn cả băng cảnh báo cáp ngầm điện lực cho hào cáp đơn và hào cáp đôi (khổ băng 15cm và khổ 30cm). Những loại này ở Thiên Bằng đều có đầy đủ cả, khi chọn mua rất tiện. Không chỉ mua băng cảnh báo ở đây. Mình còn thường mua đồ bảo hộ như mũ hay gang tay, dây an toàn cho anh em thợ  điện khi làm việc. Ở Thiên Bằng thì cũng như nhà mình, khi mua yên tâm lắm. Chưa bao giờ mình phải mặc cả câu nào, vì Thiên Bằng bán rất đúng giá và hàng chuẩn. Mình không phải mất thời gian tìm nhà bảo hộ. Cứ nhắc đến Long điện lực thì chắc cả Thiên Bằng đều biết” – anh vừa nói vừa cười rất vui vẻ.

Bảo hộ Thiên Bằng – song hành cùng người lao động!

Xem thêm: Băng báo cáp tài sản bưu điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *