Băng cảnh báo cáp ngầm được sử dụng với mục đích để cảnh báo, thông báo đến các đơn vị thi thông. Tùy theo nhu cầu và mục đích thi công mà kích thước có sự đa dạng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thiên Bằng tìm hiểu kích thước băng cảnh báo ngầm.

Băng cảnh cáo ngầm là gì?

Băng cảnh báo cáp ngầm được sử dụng trong thi công lắp đặt, bảo vệ và kéo cáp ngầm. Đây là một loại phụ kiện được sử dụng trong bước cuối cùng trước khi lắp đường cáp ngầm. Và được làm từ vật liệu ni lông cực bề, tồn tại trong lòng đất hàng trăm năm mà không bị các tác nhân trong lòng đất phá hủy. 

bang-bao-hieu-cap-ngam

Loại phụ kiện này được sử dụng để đánh dấu đường cáp ngầm dưới lòng đất tránh người dân sinh sống vô ý xâm hại. Phần phía trên của băng cảnh báo cáp ngầm có tên, chữ và những ký hiệu riêng được quy định nhằm giúp người thi công nhận ra được chính xác nơi chôn đường cáp ngầm.

Vì sao cần sử dụng băng cảnh báo cáp ngầm trong thi công?

Băng cáp ngầm được sử dụng trong quá trình thực hiện công trình nào đó, mục đích để cảnh báo nguy hiểm cá ngầm dưới đất để mọi người chú ý. Có thể ví phụ kiện này là bộ quần áo bảo hộ của các loại cáp, công trình ngầm dưới lòng đất. Và được dùng để cảnh báo, thông báo đến các đơn vị thi công. Kích thước băng cảnh báo cáp ngầm đa dạng phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích thi công.

Kích thước băng cảnh báo cáp ngầm

Băng cảnh báo cáp ngầm là lời cảnh báo mọi người cáp ngầm dưới đất. Thành phần nilon cùng với màng nhôm OPP, HDPE là thành phần chủ yếu tạo nên. Chính vì thế mà được coi là siêu bền, không thấm nước bởi là nylon nên phân hủy lây, mực in không phai, khả năng chịu lực tác động vật lý nên có thể tồn tại trong lòng đất lên đến hàng trăm năm.

bang-canh-bao-cap-ngam

Kích thước băng cảnh báo cáp ngầm khác nhau như: 5,10,20,25 cm. Các cuộn băng được cuộn hình tròn tạo thành hình trụ có bán kính 5cm với độ dài 500m/cuộn. Để lựa chọn loại băng cáp cảnh báo phù hợp còn tùy thuộc vào độ lớn của đường cáp ngầm.

Cách sử dụng và bảo quản băng cảnh báo cáp ngầm

 Băng cảnh báo cáp ngầm có nhiệm vụ cảnh báo công nhân trong quá trình thi công đào xới trong lòng đất để xác định được đúng vị trí của cáp ngầm. Để từ đó đưa ra được phương án an toàn phù hợp, tránh trường hợp bị giật điện khi chạm phải cáp điện ngầm.

Cách sử dụng:

Cảnh báo cáp ngầm đặt ở những nơi nguy hiểm nhằm cảnh bảo những nơi có cáp ngầm hố sâu để mọi người biết phòng tránh.

Cách bảo quản:

Cất giữ nơi khô ráo thoáng mát sau khi sử dụng xong, tránh ánh nắng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao để có thể tái sử dụng cho lần sau.

Lưu ý:

Để mua được băng cảnh báo cáp ngầm cần chú ý đến mẫu mã, chất lượng, xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy, uy tín để mua được sản phẩm tốt với giá thành phải chăng.

Mua băng cảnh báo cáp ngầm ở đâu chất lượng và uy tín?

Trong các ngành dựng, cầu đường, điện lực, … băng cảnh báo cáp ngầm có ý nghĩa quan trọng. Phụ kiện này giúp mọi người biết được có cáp điện ngầm trong lòng đất để đảm bảo an toàn và tránh nguy hiểm. Chính vì thế mà trong nhiều năm qua, các tai nạn hầu như không xảy ra bởi có các thiết bị cảnh báo dưới đất.

bang-canh-bao-cap-ngam

Nhằm đảm bảo hiệu quả khi sử dụng băng cảnh báo cáp ngầm, các đơn vị thi công cần lưu ý để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt. Đây là loại phụ kiện tồn tại lâu trong lòng đất để đánh dấu đường cáp ngầm đi qua. Do vậy, bạn cần chọn loại băng cảnh báo cáp ngầm có chất liệu tốt để chất lượng công trình được đảm bảo thật tố. 

Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng cung cấp và phân phối sản phẩm này với kích thước băng cảnh báo cáp ngầm đa dạng. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *