Băng cảnh báo cáp ngầm những năm gần đây đã có sự phát triển vô cùng lớn mạnh. Chúng bảo vệ các công trình tốt hơn, và dường như không thể thiếu được.

Bạn đang thắc mắc chưa biết các công trình như thế nào cần đến dùng băng cảnh báo và sử dụng như thế nào hợp lý nhất. Về băng cảnh báo cáp ngầm đây là công cụ giúp bảo vệ các công trình hệ thống cáp ngầm dưới lòng đất. Ví dụ như:

+, Các công trình điện lực, điện áp,  cáp 1 hào, 2 hào, v.v…

+, Các hệ thống cáp quang viễn thông

+, Đường ống nước

+, Đường ống dầu mỏ, xăng dầu, v.v…

bang-canh-bao-cap-ngam

Băng cảnh báo mang nội dung thông tin đúng với cái tên “cảnh báo” của nó. Chúng giúp cho mọi người biết được ở dưới có công trình ngầm để các công trình khác tránh va chạm tới, không làm tổn hại đến các đường dây điện, hệ thống cáp,… Những hệ thống công trình dưới lòng đất mang giá trị vật chất lớn, nếu như bị va chạm sẽ gây ra hiệu quả rất lớn.

Đặc biệt là ĐẢM BẢO SỰ AN TOÀN cho mọi người tránh những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, nhiều khi có thể gây thiệt hại tới tính mạng con người. Đây chính là những ý nghĩa quan trọng của  những cuộn băng cảnh báo mà không một đơn vị thi công nào có thể bỏ qua.

Nên chọn băng cảnh báo cáp ngầm nào?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa hơn các mẫu băng cảnh báo cáp ngầm khác nhau. Với công nghệ ngày càng tiên tiến cộng thêm vào đó là đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị nên ngày càng có thêm nhiều khổ băng cảnh báo khác nhau, phù hợp với từng loại công trình. Hiện nay, chúng ta có thể phân ra có hai loại băng cảnh báo cáp ngầm cơ bản nhất, đang được sử dụng nhiều nhất.

bang-canh-bao-cap-ngam

Loại 1: Băng cảnh báo thường ( nilon 100%)

Loại 2: Băng cảnh báo nilon màng kim loại

Với loại thứ 2, băng cảnh báo màng kim loại (màng nhôm OPP) tốt hơn nhiều về cả mặt hình thức và chất lượng. Độ bền đẹp hơn hẳn so với loại 1. Thông thường, băng cảnh báo sẽ có một mặt màu vàng in nội dung cảnh báo, mặt còn lại có màu bạch kim rất đẹp mắt. Chúng cũng có các khổ rộng của băng khác nhau, phù hợp cho từng công trình. Anh Hải là một quản lý đã có nhiều năm kinh nghiệm, anh vui vẻ chia sẻ với chúng tôi về băng cảnh báo mới:

Băng cảnh báo cáp ngầm điện lực công ty tôi hay sử dụng đã được tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua. Chúng tôi mong muốn chọn được loại bền lâu, song hành cùng công trình. Vì anh biết rồi đấy, nhiều công trình dự án vô cùng quan trọng, giá trị hàng tỷ đồng. Nếu như sử dụng băng cảnh báo không tốt thì sẽ rất nguy hại. Tôi đã cân nhắc và thử nghiệm về một số băng cảnh báo, cuối cùng tôi quyết định chọn băng cảnh báo màng kim loại. Chúng là loại băng tôi thấy ưng ý nhất và sếp tôi cũng duyệt kiểu băng này anh ạ”- anh nhiệt tình chia sẻ

Qua những gì anh Hải chia sẻ chúng ta hiểu được tầm quan trọng vô cùng lớn của băng cảnh báo cáp ngầm. Chúc các bạn sẽ tìm được kiểu băng cảnh báo cáp ngầm thích hợp nhất cho công trình nhé

Bảo hộ lao động Thiên Bằng – Băng cảnh báo cáp ngầm chất lượng!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *