Băng cảnh báo cáp hiệu là một tên gọi khác của băng cảnh báo cáp ngầm. Loại băng này luôn giữ một vai trò quan trọng, đặc biệt ngày nay khi các công trình thi công điện, cáp ngầm ngày càng nhiều hơn.

Đúng với tên gọi của băng với chức năng chính là “cảnh báo” giúp cho mọi người tránh được những nguy hiểm và thiệt hại. Người ta thường chôn băng cảnh báo cáp hiệu xuống dưới lòng đất để những công trình khác không xâm phạm tới, biết được có cáp điện nguy hiểm, hay các đường cáp quang ở dưới mà không thi công tới.

 bang-canh-bao-cap-hieu

Một vấn đề lớn là ở dưới lòng đất, trong điều kiện và môi trường ẩm ướt như thế băng cảnh báo sẽ rất nhanh hỏng. Vậy chọn mẫu băng nào tốt và bền đẹp nhất, bạn đã tìm được chưa? Với số lượng lớn, bạn đang cần tìm mua hàng nghìn mét băng cảnh báo mà chưa biết nên tìm kiểu nào an toàn nhất.

Băng cảnh báo cáp hiệu màng nhôm bền đẹp

Băng cảnh báo thường chỉ được sản xuất từ nilon, cũng khá bền nhưng ngày nay với công nghệ và sự cải tiến tốt hơn. Các đơn vị thường chọn băng cảnh báo cáp hiệu màng nhôm rất cứng cáp, chắc chắn và bền đẹp. Loại băng này độ bền lâu, khó phân hủy dưới nước, giữ màu. Băng có hai mặt, một mặt màu vàng, thường in chữ cảnh báo màu đen rất nổi bật. Mặt còn lại màu bạch kim đẹp mắt. Nội dung cảnh báo mà chúng ta hay bắt gặp nhất như:

“Ở DƯỚI CÓ CÁP ĐIỆN NGẦM – NGUY HIỂM CHẾT NGƯỜI” 

Màng nhôm đó còn có tên hóa học hay gọi là MPET, HDPE, OPP (Oriented PolyPropylene), cực kỳ tiện ích và bền đẹp, không thấm nước. Ngày nay loại băng cảnh báo cáp hiệu này đang dần thay thế cho băng cảnh báo thông thường. Anh Vũ- một quản lý công trình ngành điện đã chia sẻ với chúng tôi:

Tôi phụ trách công việc đảm bảo đường cáp ngầm điện cho công trình B04 phía trước. Công ty với phương châm an toàn là số 1, vậy nên để đảm bảo cho đường dây cáp ngầm và sự an toàn cho người dân khu vực này, chúng tôi đã chôn hơn 1000m băng cảnh báo cáp hiệu khu vực này. Chọn băng cảnh báo màng nhôm yên tâm lắm, vì băng này rất bền, không sợ hư hỏng khi chôn dưới lòng đất. “Cẩn tắc vô áy náy” các anh ạ, không làm thì thôi mà đã làm thì phải làm cho cẩn thận, dùng loại băng cảnh báo tốt thì cũng an tâm. Công trình nguy hiểm, không đùa với điện được đâu anh ạ”

https://bcb.thienbang.com/bang-canh-bao-nguy-hiem/

Lời nói thể hiện tinh thần trách nhiệm và cái Tâm của người trong nghề. Nghe anh Vũ nói mà tất cả chúng tôi đều cảm nhận được điều đó. Đặt mua tại Thiên Bằng là lựa chọn của công ty anh Vũ. Băng đẹp, in rõ nét và bền đẹp. Nhiều năm nay anh Vũ đều mua tại bảo hộ Thiên Bằng!

Bảo hộ Thiên Bằng- bảo hộ lao động- bảo hộ niềm tin!

Xem thêm: Băng cảnh báo nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *